(จ)2010/09/27....

posted on 27 Sep 2010 19:41 by sora-nop

วันนี้มีเรื่องน่าอายมากมาย...

 

     ที่จริงต้องตื่นมาเพื่อไปฟังไกด์แดนซ์วิชา Electronic Circuits 1(電気回路Ⅰ) คาบสอง แต่ขี้เกียจตื่นเพราะฝนตก หนาวมากด้วย  เอาวะ! โดด ไปอีกหนึ่งคาบ ก็แค่ไกด์แดนซ์ ช่างมันเห๊อะ.. ฮ่าๆๆ

     ไปถึงโรงเรียนตอนบ่ายเพื่อไปเรียนวิชา Technical English(技術英語) ณ ห้องวิจัย ของ อ. ท่านหนึ่ง... ถามไปถามมา วิชานี้ มันมีเรียนคาบสี่... อ้าว!  เหวอไปเลยทีเดียว หลังจากนั้นก็รีบขอโทษขอโพยอาจารย์ แล้วตัดสินใจไปนั่งฟังไกด์แดนซ์วิชา EC1 ที่คิดว่ามันมีคาบสอง(แต่มันคือคาบสาม) โดยปริยาย... บร้าบอคอแตกที่สุด เข้าไปเรียนก็ไม่ได้มีสาระไรเล๊ย... นั่งเหม่อ(ถึงเบอร์2)ทั้งคาบ... อร๊างงง เขิลลล

     พอคาบสี่ก็ไปเรียน TE ซึ่งท่านอาจารย์ก็สอนกันในห้องวิจัยนั่นแหละ มีนักเรียนมาเรียนห้าคน(เดิมมีแปดคนขาดไปสาม)... วิชานี้เค้าจะให้เอกสาร(ภาษาอังกฤษ) ให้ไปทำความเข้าใจและหาคำศัพท์มา เราก็อืมๆๆ หาๆๆ แล้วก็จดคำศัพท์ใส่สมุดแล้ว ถือว่า โอเคแล้ว(ในตอนนั้น) พอเข้ามาในห้องเรียน อาจารย์บอกว่า ให้อ่าน แล้วแปลเป็นภาษาญี่ปุ่น(和訳)ให้เพื่อนๆฟัง แว๊กกกกกก! เราก็คิดว่าแค่ให้จดคำศัพท์และทำความเข้าใจ ไม่ได้เอะใจกับคำว่า 論読 ซึ่งต้องแปลเป็นญี่ปุ่นด้วย... เอาแล้วไง กรูจะแปลได้ไหม?? พอมาถึงตัวเองเราก็อ่านภาษาอังกฤษด้วยความคล่องแคล่ว แต่พอถึงตอนแปล หัวสมองจะระเบิด เพราะต้องแปลจากอังกฤษเป็นไทยในหัว แล้วแปลไทย พูดออกมาเป็นญี่ปุ่น... เราก็นั่งเงียบไปสองนาทีเหมือนเวลามันผ่านไปเป็นปี แล้วยังถูกจับตาโดยเพื่อนๆ(คนญี่ปุ่น) นอกจากนั้น ยังมีรุ่นพี่ปีสี่ ที่ประจำห้องวิจัยนั้นอยู่อีกห้าหกคน... ตอนนั้นถ้ามีรูคงมุดไปแล้ว TT อาจารย์เห็นเงียบไปนาน(เป็นปี??) เลยช่วยแปลให้(ขอบคุณครับจารย์ TT)

     จบคาบสี่ด้วยความรู้สึกที่ อายมากกกกกก ไปต่อคาบห้า วิชา Computer Aided Design for LSI(LSI設計演習) เรียนเขียนโปรแกรมโดยใช้ภาษาHDL(หรือเปล่า??) เพราะนามสกุลของไฟล์คือ .vhdl ง่ะ...  เลิกเรียนห้าโมงสี่สิบ แอ๊ะ! ทำไมมันมืดเร็วจังวันนี้?? เป็นเพราะฝนตกทั้งวันหรือเปล่า ฝนก็ไม่ได้ตกแรงมาก เหมือนละอองฝนมากกว่า แต่ปั่นจักรยานมาถึงบ้าน... เออ ฝนแค่นี้ก็ทำให้กางเกงยีนส์เปียกได้เหมือนกันนี่หว่า... 不思議だなぁ~ 

     ลืมบอกไปว่าอุณภูมิวันนี้โดยเฉลี่ยแล้ว ไม่เกิน 20℃ หนาวจริงอะไรจริง(マジで寒い。。。)

 

~N คุง~

Comment

Comment:

Tweet

助かった、サンキューなりーbig smile big smile

#2 By Nくん on 2010-09-28 13:09

เป็นเราคงบอกไปเลยไม่ได้เตรียมมา แปลไม่ได้ -3-
มันเรื่องปกตินิหว่า ก็คนต่างชาติอ่ะ ช่ายม่ะ angry smile

ส่วนนี่
http://honyaku-result.nifty.com/LUCNIFTY/text/text.php#trs
เวบแปลขั้นเทพพพ ดีกว่ากูเกิ้ลเยอะ
ลองใช้ดูนะ big smile

#1 By Knaew (59.156.20.63) on 2010-09-27 22:03