(พ,พฤ)2010/09/29-30....

posted on 30 Sep 2010 21:37 by sora-nop
(พ)2010/09/29....
ก่อนเปิดเทอมได้รู้เกรดตัวเองแล้ว แต่ไม่รู้ว่าอยู่ลำดับที่เท่าไหร่ใน ร้อยหกสิบคน...
     มีเรียนคาบสองวิชา 宇宙観測システム(Observation Technology of Space Astronomy) ซึ่งวิชานี้ ตั้งใจจะลงอยู่แล้วด้วย... แต่ก็ยังสาย(ตามเคย) ไปถึงก็คิดว่าห้องอยู่ชั้นสี่ วิ่งขึ้นบันไดไป เหนื่อยแทบตาย ไปถึงก็เห็นนักเรียนนั่งกันอยู่กระจุกหนึ่ง เอ๊ะ อาจารย์ยังไม่มาอีกเหรอ?? ที่ทางเข้าเค้าก็เขียนว่า"ไม่มีการเรียนการสอนวิชานี้" ว๊าววววว ดีจิง... แต่มันไม่ใช่วิชา OTSA น่ะ เลยต้อง วิ่งลงมาชั้นหนึ่งเพื่อดูตารางเรียน แล้วก็ได้เหนื่อยอีกรอบเมื่อรู้ว่าวิชานี้เรียนกันชั้นสอง... พอไปถึง ก็เห็นอาจารย์แจกเอกสารอยู่ ส่งกันมือต่อมือ เราก็รีบวิ่งไปรับเอกสารจากอาจารย์(กลัวไม่ได้??) ฮ่าๆๆ... วิชานี้ มีผู้สอนสองคน อาจารย์คนนี้สอนเกี่ยวกับการคาดคะเนความเป็นไปของอวกาศโดยการหารังสีเอ็กซ์ แต่อีกท่านนึงจะอธิบายจากรีงสีแกมมา...  เออ น่าเรียนดี ตกลง วิชานี้หล่ะ เหอะๆๆ
     จบคาบนี้(เลิกเร็วมากกก)ก็ไปกินข้าวกันที่โรงอาหารโรงเรียนกับเพื่อนๆ แล้วก็แยกย้ายกัน เมื่อเข้าเรียนคาบบ่าย เป็นวิชา แล็บ(実験)...  แล็บก็จัดเหมือนเทอมที่แล้วที่ทำเป็นคู่ เรียนประมาณ แอสเซมเบลอร์ กับ ไมโครคอมพิวเตอร์... แต่ก่อนที่เค้าจะอธิบายรายวิชานั้น อาจารย์ที่ปรึกษาก็แจก เกรด... พอได้เห็นลำดับที่เท่านั้นแหละ เฮ้ย ตกก็ไม่ได้ตก ไมลำดับที่ตกวะ?? แต่ก็นะ เรามันก็แค่เด็กต่างชาติคนหนึ่ง ก็ชั่งมันเหอะๆ  ยังไงเราก็เก็บหน่วยกิตได้เยอะอยู่แล้ว เรื่องลำดับที่ ชั่งมัน >>> มันเป็นวิธีปลอบใจตัวเองน่ะครับ
     พอเสร็จแล้ว ก่อนกลับบ้าน ก็ไปดูบอร์ด เพราะเหมือนได้ยินว่าพรุ่งนี้ไม่มีเรียนคาบสาม(มีเรียนคาบหนึ่ง,สอง และสาม)... พอไปดู เฮ้ย คาบหนึ่ง คาบสอง ก็ดันไม่มีเรียนซะงั้น... อ. เค้าคิดไรกันอยู่?? เซงนะเนี่ยะ ไม่มีเรียน ฮ่าๆๆๆ
 
     หลังเรียนเสร็จ ก็ออกไปซื้อใบสมัครสอบระดับภาษาญี่ปุ่นระดับN1 แล้วก็เลยได้หนังสือมาอ่านเล่น แถมด้วย Edwins ตัวใหม่ด้วย อิอิอิ...
 
(พฤ)2010/09/30....
     วันนี้ไม่มีเรียนก็นอนอยู่บ้านทั้งวัน ฝนตกอีกต่างหาก หลับสบายเลยทีเดียว... พอหกโมงก็ออกไปซ้อม แล้ว เรื่องมันก็เกิดขึ้น(เขียนยังกะเรื่องคอขาดบาดตายแน่ะ เหอะๆๆ)... เค้าก็เล่นทีมกันอยู่ เราก็ดันทำบอลหลุดเข้าไปในสนามซะงั้น พอวิ่งตามบอลไปกำลังจะเอาขาเหยียบบอลไว้ ดันเหยียบพลาด เท้าพลิก... โคตรเจ็บอ่ะ ไม่เคยเท้าพลิกมาก่อนด้วย อยากร้องไห้เลยตอนนั้น... พอนั่งพักสักพัก มันก็หายเจ็บ ไอ้เราก็ดีใจ "แหม ตรูนี่แข็งแรงจริง หายเจ็บโคตรไวอ่ะ"... พอเลิกชมรม กลับมาบ้าน ข้อเท้าบวม จนตัวเองยังกลัวว่ามันจะแตกออกมาอ่ะ... ปวดมากมาย (บอกแล้วว่าไม่เคยเป็นมาก่อน)
     ว่าแล้วก็ควรกินยาแก้ปวด นอนได้และ... เฮ้อๆๆๆๆ
~N คุง~

Comment

Comment:

Tweet